MỘT SỐ SỰ CỐ KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ

    Nói đến máy nén khí thì chúng ta không thể nào phủ nhận vai trò to lớn của nó trong cuộc sống chúng ta. Nó có mặt trong hầu hết các ngành nghề từ y tế đến sản xuất, xây dựng,...Tuy nhiên không thể tránh khỏi những lúc xảy ra sự cố bất ngờ không mong muốn, để có thể giải quyết nhanh chóng trong những tình huống đó đòi hỏi kĩ thuật viên phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy nén khí. Sau đây chúng tôi xin được liệt kê một số sự cố thường gặp và cách khắc phục.

02

Hình 1: Máy nén khí trục vít Sullair dòng AS làm mát bằng gió

1. Máy không khởi động được

Máy nén khí không khởi động được có thể do nhiều nguyên nhân, phải xác định thật kĩ nguyên nhân trước khi quyết định sửa chữa cũng như thay thế. Trước tiên bạn hãy kiểm tra nguồn điện cấp vào, có thể nguồn điện cấp vào đã có vấn đề như dứt, hỏng do thời gian lâu đã lâu. Môto chính và môto quạt gió cũng cần phải kiểm tra, hãy đảm bảo moto vẫn hoạt động bình thường.

2. Khí đầu ra có nhiệt độ cao

Khi máy chạy nhưng nhiệt độ khí ra cao hơn so với định mức và báo lỗi trên màn hình điều khiển thì bạn cần lưu ý báo cho kỹ thuật người có đủ chuyên môn. Cần kiểm tra các hạng mục như giàn làm mát, có thể giàn làm mát không hoạt động hoặc có vấn đề do máy lâu ngày không bảo dưỡng, kiểm tra van khống chế nhiệt độ có còn hoạt động không.

3. Lưu lượng khí không đủ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lưu lượng khí đầu ra không đủ cho sản xuất, có thể máy nén khí của bạn đã bịrò khí ở một vị trí nào đó hãy kiểm tra lại đường ống và các thiết bị như lọc gió, đầu nén, van điều chỉnh lưu lượng. Cần xác định rõ nguyên nhân trước khí dừng máy, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.


Công ty TNHH Thực Nghiệp Đạt Kiến với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lâu năm với tay nghề tốt chúng tôi cam kết sẽ hài lòng quý khách hàng.

Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0397263710 để được phục vụ tốt nhất!

 

 

 

 

Khu vực miền Bắc

Chi nhánh Công ty TNHH Thực Nghiệp Đạt Kiến tại Bắc Ninh
Địa chỉ: Số 100, đường Hai Bà Trưng, Phường Suối Hoa, Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Số điện thoại: 0222.3812.961 - Fax: 0222.3812.960
Người đại diện: Ông Liu Zhan Guo - Số điện thoại: 0989585894
Email: Sullairbn@datkien.com

Webside: www.air-compressorvn.com

Khu vực Miền Nam

Công ty TNHH Thực Nghiệp Đạt Kiến
Địa chỉ: KCN Hố Nai, xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
Số điện thoại: 0251.3984.933 - Fax: 0251.3984.932
Người đại diện: Bà Kang Yi Ying - Chức vụ:Giám đốc
Email: sullair@datkien.com

Webside: www.air-compressor.com.tw

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0397263710 Đăng kí nhận ngay KHUYẾN MÃI